Triển lãm “Biển, đảo và Người chiến sĩ Hải quân”

01/10/2019
45
Đánh giá

Thực hiện Kế hoạch số 47-KH/TU, ngày 14/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức các hoạt động và Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo, biên giới đất liền giữa Tỉnh ủy Điện Biên với Đảng ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam. Sáng ngày 19/9/2018, tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Quân chủng Hải Quân đã tổ chức triển lãm biển đảo và người chiến sĩ Hải Quân.

Thuyết minh viên của Quân chủng Hải quân Việt Nam giới thiệu.

Tại triển lãm, hơn 200 bức ảnh, hiện vật sống động trưng bày, giới thiệu. Nội dung trưng bày triển lãm gồm hai phần chính. Phần trưng bày của Quân chủng Hải quân tập trung vào các chủ đề: Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của vùng biển Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Truyền thống anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam; Quá trình xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; Bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc; Các hoạt động của Quân chủng Hải quân trong ký kết tuyên truyền biển, đảo với các Bộ, ban, ngành và hoạt động đối ngoại Quốc phòng của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Bên cạnh đó, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã trưng bày những hình ảnh về những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội gắn với quốc phòng, an ninh; hoạt động bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; Đảng bộ chính quyền và nhân dân 19 dân tộc hướng về biển, đảo của Tổ quốc…
Triển lãm “Biển đảo và Người chiến sĩ Hải quân” sẽ mở cửa miễn phí đến ngày 20/9 để phục vụ đông đảo người dân Điện Biên và du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Công chức, viên chức Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghe giới thiệu về các hình ảnh, hiện vật

Buổi triển lãm nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên và khách du lịch về truyền thống anh hùng và các chiến công, thành tích của Hải quân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế gắn với quốc phòng, an ninh của đất nước. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam, tình yêu biển, đảo, yêu quê hương đất nước; tăng cường mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết gắn bó giữa Quân chủng Hải quân với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.
Triển lãm là dịp để người dân tìm hiểu lịch sử, vai trò và tầm quan trọng của Hải quân nhân dân Việt Nam, những chiến công của Hải quân nhân dân Việt Nam thông qua những bức ảnh, những hiện vật và những mô hình.
Một số mô hình tại triển lãm:

Trả lời