Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khảo sát, tìm hiểu kinh nghiệm phát triển du lịch tại một số địa phương năm 2018

15/10/2018
42
Vote

Thực hiện Kế hoạch số 1469/KH-BCĐ ngày 20/8/2018, từ ngày 24-30/9/2018, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Điện Biên, do Đồng chí Phạm Việt Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng đoàn công tác và đại diện là Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức khảo sát, tìm hiểu kinh nghiệm phát triển du lịch tại một số địa phương: Lào Cai, Quảng Ninh, Hà Nội và Ninh Bình.

Đây là hoạt động có vai trò quan trọng nhằm tăng cường, phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh trong việc chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới; Trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo về các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, đặc biệt trong công tác thu hút đầu tư, phát triển sản phẩm và xúc tiến du lịch; Đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh, thành phố trong trong việc khai thác các thị trường khách du lịch.
Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Điện Biên đã làm việc với Ban Chỉ đạo phát triển du lịch các tỉnh Lào Cai, Quảng Ninh, Ninh Bình và Tổng cục Du lịch. Tại buổi làm việc, đại diện các tỉnh đã giới thiệu tổng quan về tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển du lịch của các địa phương. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Đoàn được nghe và trao đổi với các địa phương chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch. Theo đó, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, nhận thức đúng, đủ về phát triển du lịch và sự tích cực phối hợp tham gia của các sở, ban ngành, đơn vị và cộng đồng dân cư tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, thu hút đầu tư, đóng vai trò cốt lõi trong phát triển du lịch. Ngoài ra, cần xây dựng và phát triển các sản phẩm đặc thù hấp dẫn, tăng cường xúc tiến quảng bá trong và ngoài nước, xây dựng mối quan hệ hợp tác với các hãng lữ hành nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Trong thời gian tới, sản phẩm trọng tâm được quan tâm hợp tác xây dựng là tuyến: Điện Biên – Sa Pa – Hạ Long để hướng tới đối tượng khách quốc tế từ các tỉnh Bắc Lào, Bắc Thái Lan và khách quốc tế từ nước thứ 3 qua cửa khẩu quốc tế Tây Trang.

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Điện Biên làm việc tại Quảng Ninh

Tại các buổi làm việc, Đồng chí Phạm Việt Dũng thay mặt Đoàn công tác đã giới thiệu các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Điện Biên trong năm 2019. Trong đó nổi bật là các hoạt động: Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VI, Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái toàn quốc tại Điện Biên.

Đồng chí Phạm Việt Dũng (bên trái ) – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tặng tranh hoa Ban cho Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình

Ngoài ra, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo đã tổ chức khảo sát mô hình quản lý du lịch cộng đồng tại bản Cát Cát và một số điểm kinh doanh du lịch; tham quan tìm hiểu mô hình Nhà Du lịch, Nhà Bảo tàng và Nhà Trịnh ca, đây là nơi tư vấn thông tin, trưng bày quảng bá những hình ảnh, tài nguyên du lịchcủa tỉnh Lào Cai – Mô hình là sản phẩm hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và vùng Anquitaine, Cộng hòa Pháp, góp phần hiệu quả trong việc hỗ trợ thông tin, tư vấn du lịch, đặc biệt là đối với Khách du lịch nước ngoài; khảo sát mô hình đầu tư và hoạt động Khu du lịch Sunworld Hạ Long.

Đoàn công tác Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Điện Biên tại bản Cát Cát

Tại thành phố Hà Nội, Đoàn công tác đã làm việc với Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch;đồng chí Đỗ Hồng Xoan – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Namchủ trì tiếp và làm việc với Đoàn. Đoàn được nghe đại diện Tổng cục Du lịch chia sẻ về hoạt động của Ban Chỉ đạo nhà nước về du lịch, kinh nghiệm hoạt động của Ban Chỉ đạo du lịch một số địa phương, gợp ý một số giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch Điện Biên trong thời gian tới, đặc biệt là hình thức du lịch cộng đồng. Trao đổi trong buổi làm việc, Đồng chí Phạm Việt Dũng, Trưởng đoàn công tác đã cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của Tổng cục Du lịch trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm Tổng cục Du lịch trong thời gian tới. Đặc biệt trong hoạt động liên kết, giới thiệu quảng bá thông tin du lịch Điện Biên trên website và mạng xã hội; hỗ trợ tổ chức các sự kiện do Tổng cục Du lịch tổ chức tại Điện Biên và tiếp tục hỗ trợ tổ chức các đoàn Famtrip khảo sát điểm đến tại Điện Biên.

 

Leave a Reply