Suối nước nóng Hua Pe Điện Biên

Suối nước nóng Hua Pe Điện Biên

28/09/2018
97
Votes
Add To Tour

Suối nước nóng Hua Pe nằm tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Du khách chỉ mất 15 phút dịch chuyển từ trung tâm thành phố bởi nơi đầy chỉ cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 5km về phía Tây Bắc.

Suối nước nóng Hua Pe Điện Biên

Với nguồn nước khoáng dồi dào, thường xuyên duy trì ở nhiệt độ khoảng 60 độ C, bên cạnh còn có cả hồ nước nhân tạo Pe Luông gió lộng quanh năm, Suối nước nóng Hua Pe là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn với các dịch vụ như nghỉ dưỡng, chữa bệnh thu hút du khách thập phương đến đây ngày càng đông.

Dựa vào những kết luận của Viện Y học – lao động – vệ sinh và môi trường đối với mẫu nước lấy tại suối nươc nóng Hua Pe, ta có thể khẳng định: Đây là dòng suối khoáng vô cùng quý, có tác dụng rất tốt lên sức khỏe con người bởi nó đáp ứng đủ tiêu chuẩn vệ sinh về hóa học cho nước uống và sinh hoạt. Không phải bất kỳ dòng suối khoáng nào cũng có thể uống được như nơi đây. Quả không sai khi ta nói: suối nước nóng Hua Pe là món quà thiên nhiên vô giá mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái, ban tặng cho vùng đất Điện Biên xinh đẹp này.

Nhận ra tiềm năng du lịch sáng ngời ở khu suối nước nóng Hua Pe Điện Biên, lãnh đạo huyện đã có ý định xây dựng khu tắm nước nóng ngay tại đầu nguồn của suối. Phương án này tuy gặp phải nhiều trở ngại, song, nhờ sự hỗ trợ của tỉnh Lai Châu và Điện Biên, đến nay dự án đã thu hút 7 nhà đầu tư tham gia góp vốn. Công việc xây dựng được tiến hành rất khẩn trương tại Hua pe. Đến nay công trình đã hoàn thành được bước nền, tạo tiền đề xương sống cho một khu du lịch sinh thái tuyệt đẹp, chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch đến để tận hưởng các dịch vụ như nghỉ dưỡng và chữa bệnh.

Suối nước nóng Hua Pe được khai trương đúng vào dịp kỷ niệm 47 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2001). Nơi đây cũng đã tiếp đón những vị khách quốc tế đến từ phương xa. Và ngày càng có nhiều những đoàn khách trong nước đến với nơi đây, vừa để thượng ngoạm khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của núi rừng Tây Bắc, vừa để thả mình vào dòng suối khoáng vô cùng chất lượng, cùng thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương.

Hiện nay, tỉnh Điện biên đang tiếp tục đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông hướng về suối nước nóng Hua Pe để tạo sự thuận tiện cho du khách. Bên cạnh đó, lãnh đạo còn chú trọng đến việc mở đầu đầu tư, xây dựng các cơ sở vẩ chất mới phục vụ du lịch. Trong tương lai không xa, suối nước nóng Hua Pe chắc chắn là một trong những điểm du lịch sinh thái ăn khách nhất của tỉnh Điện Biên.

Address updating

Laisser un commentaire